Du lịch Trung Quốc bùng nổ dịp nghỉ lễ 1/5

(Dân trí) – Ngành du lịch Trung Quốc đang chứng kiến sự phục hồi không chỉ vượt xa những năm Covid-19 mà thậm chí còn cao hơn cả thời kỳ trước đại dịch.

Theo số liệu từ công ty du lịch Ctrip, lượng đặt tour trong nước dịp lễ tăng hơn 12 lần so với cùng kỳ năm ngoái, đạt mức tương đương năm 2019. Và lượng đặt tour nước ngoài cũng tăng hơn 18 lần so với cùng kỳ năm 2022.

“Từ tháng 3, chúng tôi đã có những khách đặt phòng cho kỳ nghỉ lễ và hiện tất cả phòng đều đã được đặt kín chỗ”, ông Sun Yinlin, chủ một khách sạn, chia sẻ.

“Tôi đã phải rất cố gắng mới mua được vé về quê đợt này”, Di Jingshu, 21 tuổi, tâm sự khi cô đang đợi tàu tại nhà ga chật kín người tại Thượng Hải.

Cơ quan hàng không Trung Quốc hy vọng các chuyến đi của hành khách bằng đường hàng không sẽ đạt khoảng 9 triệu lượt trong dịp nghỉ lễ năm nay.

Ngành đường sắt cũng đã bán ra hơn 20 triệu vé kể từ 19/4. Con số trên cao kỷ lục, và nước này dự kiến sẽ tiếp tục tăng cường thêm 1.500 chuyến tàu nữa để phục vụ nhu cầu của hành khách.

Du lịch Trung Quốc bùng nổ dịp nghỉ lễ 1/5 - 1

Nhà ga tại thành phố Thượng Hải chật kín người ngày 28/4 (Ảnh: Reuters).

Hoạt động du lịch quốc tế cũng được kỳ vọng sẽ có những tín hiệu khởi sắc trong dịp lễ năm nay, khi xu hướng tìm kiếm vé máy bay đi du lịch nước ngoài đã vượt mức của năm 2019. Số lượng các chuyến du lịch nước ngoài đã tăng hơn 200% so với kỳ nghỉ Tết đầu năm. Thái Lan, Nhật Bản, Hàn Quốc, Singapore, Việt Nam là những điểm đến phổ biến nhất và chứng kiến sự tăng trưởng nhanh chóng.

Theo các chuyên gia, kỳ nghỉ lễ năm nay sẽ là một cú hích lớn cho đà phục hồi của ngành du lịch nước này khi các biện pháp phòng dịch được dỡ bỏ. Sun Jie, CEO của Ctrip chia sẻ, kỳ nghỉ lễ này là cơ hội vàng để thúc đẩy các hoạt động chi tiêu tiêu dùng của người dân, đồng thời là đòn bẩy cho sự phục hồi mạnh mẽ của các hãng hàng không và dịch vụ địa phương.

Bài viết liên quan

04-Th5-2023

Phong cách du lịch của thế hệ Z

Bất chấp suy thoái kinh tế, thế hệ Z vẫn chi tiền cho các chuyến đi và ngày càng du lịch nhiều hơn. ...

03-Th5-2023

Vì sao cờ ốc Việt Nam giành HCV SEA Games dù còn một trận chưa đấu?

(Dân trí) – Cờ ốc Việt Nam vẫn còn một trận đấu vào ngày 6/5 nhưng đã cầm chắc tấm HCV đầu tiê...