(Dân trí) – Cờ ốc Việt Nam vẫn còn một trận đấu vào ngày 6/5 nhưng đã cầm chắc tấm HCV đầu tiên cho đoàn thể thao Việt Nam ở SEA Games 32.

Tôn Nữ Hồng Ân và Phạm Thanh Phương Thảo sớm báo tin vui cho đoàn thể thao Việt Nam khi giành HCV đầu tiên ở SEA Games 32 với nội dung đồng đội nữ hai người cờ tiêu chuẩn 60 phút môn cờ ốc.

Nội dung thi đấu này có 7 nước tham dự gồm Việt Nam, Philippines, Thái Lan, Campuchia, Myanmar, Malaysia và Lào. Các đội sẽ thi đấu vòng tròn tính điểm, đội có điểm số cao nhất sẽ đoạt HCV.

Thể thức thi đấu buộc mỗi VĐV thi đấu hai ván, gồm lượt đi và về. Vận động viên (VĐV) thắng được 1 điểm, hòa 0,5 điểm và thua 0 điểm. Sau đó, tính tổng 4 trận đấu giữa hai VĐV để làm kết quả chung cuộc.

Vì sao cờ ốc Việt Nam giành HCV SEA Games dù còn một trận chưa đấu? - 1

Phương Thảo và Hồng Ân xuất sắc giành tấm HCV đầu tiên tại SEA Games 32 cho đoàn thể thao Việt Nam ở nội dung cờ ốc (Ảnh: Mạnh Quân).

Đáng chú ý, sau 4 lượt đấu đầu tiên, cả Việt Nam và Philippines đều giành chiến thắng và cùng có 4 điểm. Việt Nam thắng Campuchia 3,5-0,5; Myanmar 2,5-1,5; Malaysia 3,5-0,5 và Thái Lan 2,5-1,5.

Trong khi đó Philippines thắng Myanmar 3-1, Malaysia 2,5-1,5, Thái Lan và Lào cùng điểm số 3,5-0,5.

Chính vì vậy, ở trận đối đầu trực tiếp lượt thứ 5 diễn ra vào chiều 2/5 được xem là trận đấu quyết định tấm HCV cho Việt Nam hoặc Philippines. Nếu đội nào thắng, đội đó sẽ đoạt HCV dù vẫn còn một trận chưa đấu.

Nếu hai đội bằng điểm nhau, chỉ số đầu tiên sẽ là đối đầu. Trong trường hợp hai đội bằng nhau nhưng lại đối đầu hòa, chỉ số xét đến là thời gian.

Nếu đội nào sử dụng thời gian ít hơn thì đội đó giành chiến thắng. Đây là hệ số khác với các giải đấu khác”, ông Nguyễn Minh Thắng, lãnh đội cờ ốc Việt Nam lý giải.

Vì sao cờ ốc Việt Nam giành HCV SEA Games dù còn một trận chưa đấu? - 2

Hồng Ân (phải) giúp đội cờ ốc Việt Nam toàn thắng sau 5 lượt trận (Ảnh: Mạnh Quân).

Vì sao cờ ốc Việt Nam giành HCV SEA Games dù còn một trận chưa đấu? - 3

Phương Thảo (phải) cũng xuất sắc không kém đồng đội của mình (Ảnh: Mạnh Quân).

Bất chấp những áp lực ở trận so tài mang tính quyết định, Hồng Ân và Phương Thảo đã vượt qua bộ đôi Janelle Mae Bermas Frayn và Shania Mendoza của Philippines 1-0 để giành HCV sớm 1 vòng đấu.

Theo lịch thi đấu, ở ván cuối, Việt Nam gặp Lào và Philippines gặp Campuchia. Các trận đấu diễn ra vào ngày 6/5 và Hồng Ân cùng Phương Thảo sẽ được trao HCV ngay sau lượt đấu cuối này.

“Thực sự em rất vui và tự hào khi có thể giành được tấm HCV này. Đây cũng là tấm HCV SEA Games đầu tiên của em. Trước đó em đã giành 2 HCV tại giải vô địch đồng đội quốc gia. 2 đội Philippines và Thái Lan rất mạnh, họ đánh rất chắc chắn. Nên để thắng được phải suy nghĩ rất nhiều”, Phương Thảo chia sẻ sau chiến thắng trận chung kết.

Sau chức vô địch ở nội dung đôi nữ cờ tiêu chuẩn, đội tuyển cờ ốc Việt Nam cũng còn cơ hội thâu tóm thêm 2 tấm HCV ở nội dung cờ chớp cá nhân nam và cờ tiêu chuẩn đồng đội nam 4 người.

Tags
#seagame

Bài viết liên quan

04-Th5-2023

Phong cách du lịch của thế hệ Z

Bất chấp suy thoái kinh tế, thế hệ Z vẫn chi tiền cho các chuyến đi và ngày càng du lịch nhiều hơn. ...

03-Th5-2023

Du lịch Trung Quốc bùng nổ dịp nghỉ lễ 1/5

(Dân trí) – Ngành du lịch Trung Quốc đang chứng kiến sự phục hồi không chỉ vượt xa những năm C...